Home BITCOIN CASH Bản cập nhật mới của Bitcoin Cash giải quyết vấn đề gửi...

Bản cập nhật mới của Bitcoin Cash giải quyết vấn đề gửi nhầm địa chỉ

SHARE

Các nhà phát triển đứng đằng sau Bitcoin ABC, phần mềm được sử dụng bởi 81.91% số node trên mạng lưới Bitcoin Cash, vừa đưa ra một bản cập nhật mới được thiết kế nhằm giải quyết rắc rối xảy ra khi người dùng có thể mất tiền khi gửi nhầm sang địa chỉ Bitcoin.

Vấn đề này đã tồn đọng từ sự kiện hard fork Bitcoin Cash hồi năm ngoái, khi đồng tiền mới này phân tách và kế thừa luôn định dạng địa chỉ tài khoản Bitcoin. Theo báo cáo trước đó, lỗi này khiến người dùng mất trắng tiền của mình khi gửi nhầm BCH sang địa chỉ ví của BTC.

Trưởng nhóm phát triển Bitcoin ABC Amaury Sechet tuyên bố hồi tháng 11 rằng ông đang xây dựng một định dạng địa chỉ mới, tên là CashAddr, để tránh lặp lại vấn đề này thêm nữa, coi nó như “một nhu cầu cấp thiết”.

Trong một email, ông viết:

Sử dụng định dạng mới sẽ giúp ngăn người dùng không gửi nhầm tiền sang chain khác. Nó cũng sẽ chấp nhận lưu lượng lên đến 521 bit và giúp chúng tôi bảo đảm triển khai hợp đồng thông minh đa phương một cách an toàn hơn trong tương lai. Bên cạnh đó, nó còn có tính năng giúp chúng tôi cập nhật thêm những tính năng mới vào các địa chỉ mà không cần thay đổi lại thành định dạng mới.

Vào hôm thứ Ba, phiên bản mới của Bitcoin ABC đã được ra mắt, trong đó bao gồm luôn cả CashAddr.

Bitcoin ABC 0.16.2 has been released!
Featuring CashAddr – the new address format for Bitcoin Cash.https://download.bitcoinabc.org/0.16.2/ 

Thay đổi trên chủ yếu chỉ mang tính “thẩm mỹ”. Việc tích hợp địa chỉ mới yêu cầu các sàn giao dịch, người dùng và bộ phận dịch vụ ví tiền cập nhật phần mềm của mình, nhưng không cần phải hard fork hay bắt buộc các node cũng phải cập nhật lên phiên bản mới nhất.

Đội ngũ phát triển còn cung cấp thêm một công cụ chuyển đổi để giúp người dùng điều chỉnh sang định dạng mới.

Trong thông báo thì Sechet đề xuất ngày 14/01 sẽ là thời điểm thích hợp để mạng lưới nâng cấp phần mềm của mình.

Bên cạnh chấm dứt vấn đề nhầm địa chỉ, CashAddr còn có tính năng phát hiện lỗi và mã hoá tốt hơn định dạng địa chỉ mới. Đặc biệt, người dùng giờ đã có thể chuyển địa chỉ sang dạng mã QR, giúp việc chia sẻ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Nguồn cafebitcoin.vn