Home BITCOIN (BTC) Điểm tin nhanh về Bitcoin

Điểm tin nhanh về Bitcoin

SHARE

Sự tăng trưởng chóng mặt của Bitcoin trong năm 2017 là một tín hiệu tích cực cho những người ủng hộ Bitcoin trên khắp thế giới. Hầu hết các nhà đầu tư Bitcoin đang mong đợi mức giá sẽ tăng tốt hơn trong năm tới so với mức tăng tăng trưởng gần 2000% trong năm nay. Vậy Bitcoin 2018 sẽ ra sao trước những nhận định từ phía các nhà chức trách về loại tiền này?

Chủ tịch Fed: “Bitcoin là tài sản đầu cơ không hợp pháp”.

Trong cuộc họp báo diễn ra vào thứ tư (13/12), với tư cách là Chủ tịch cục dự trữ liên bang Fed, bà Janet Yellen đã gọi “Bitcoin là tài sản đầu cơ không hợp pháp”.

Phát biểu trước báo giới, Chủ tịch Janet Yellen cho biết:

“Tôi chỉ đơn giản nói rằng tại thời điểm này, Bitcoin đóng một vai trò rất nhỏ trong hệ thống thanh toán. Nó là một tài sản mang tính đầu cơ cao. Bitcoin có thể khiến nhà đầu tư nhỏ lẻ mất tiền nhưng sẽ không thể gây tổn hại cho các định chế tài chính lớn. Fed không đóng vai trò điều tiết đối với Bitcoin ngoài việc đảm bảo các tổ chức ngân hàng chú ý đến việc quản lý hợp lý loại tiền này”.

Đồng thời bà Yellen khẳng định Fed không có kế hoạch xem xét phát hành một đồng tiền số nào.

Tuy nhiên, bà Yellen khuyến khích các đối tác nghiên cứu công nghệ blockchain.

Thủ tướng Israel: “Blockchain sẽ thay thế các ngân hàng truyền thống”.

Vào ngày 12 tháng 12, Benjamin Netanyahu, Thủ tướng Israel công khai bình luận về tương lai của ngành ngân hàng, thông qua một video được đăng tải trên youtube. Ông tin rằng công nghệ blockchain sẽ thay thế các ngân hàng truyền thống trước tín hiệu tăng trưởng của Bitcoin trong năm nay.

Đây là một trong những video đầu tiên mà một nhà lãnh đạo thế giới công khai giải thích và nhận xét về tiền điện tử và Bitcoin. Trong số những chính trị gia trên khắp thế giới quan tâm đến tiền điện tử, Netanyahu là một cái tên nổi bật khi sẵn sàng bày tỏ quan điểm của mình về tương lai của ngành ngân hàng một cách trung thực.

Thủ tướng tuyên bố:

“Số phận cuối cùng của các ngân hàng truyền thống là bị thay thế bởi nền tảng công nghệ Blockchain. Vấn đề chỉ là thời gian mà thôi”.

Ngoài ra, Thủ tướng Benjamin Netanyahu, sinh viên tốt nghiệp trường MIT và từng tham gia tư vấn kinh tế cho tập đoàn Boston, hiểu rất rõ giá trị của blockchain, nền tảng công nghệ của các loại tiền điện tử.

Trợ lý Putin: “Bitcoin có thể giúp Nga vượt qua các cấm vận kinh tế”.

Mới đây, Trợ lý tổng thống Putin đã khẳng định Bitcoin có thể giúp Nga vượt qua các cấm vận kinh tế.

Tiến sĩ Sergei Glazyev, cố vấn của Tổng thống Nga, Vladimir Putin cho rằng Bitcoin và các loại tiền điện tử khác có thể giúp hệ thống ngân hàng của nước này vượt qua các biện pháp chế tài của phương Tây.

Phát biểu tại một cuộc họp của bộ máy chính quyền, Glazyev nói rằng các cấm vận kinh tế của Hoa Kỳ và liên minh Châu Âu đã tạo ra một “nhu cầu khách quan” đối với các loại tiền điện tử ở Nga.

Glazyev thậm chí còn gợi ý rằng các cơ quan chính phủ Nga có thể sử dụng tiền điện tử cho các giao dịch toàn cầu liên quan đến các dịch vụ “nhạy cảm”.

Dường như 2018 sẽ là một năm đầy hứa hẹn cho Bitcoin và các loại tiền điện tử khác dù vẫn gặp nhiều thách thức từ phía các cơ quan chính phủ.

Nguồn: http://www.tradingig.com