Home BITCOIN (BTC) So sánh: Đặt Bitcoin và Ethereum lên bàn cân, bên nào “nặng”...

So sánh: Đặt Bitcoin và Ethereum lên bàn cân, bên nào “nặng” hơn? 

SHARE

 

Bitcoin và Ethereum là hai đồng tiền điện tử phổ biến nhất hiện nay. Về mặt giá trị Bitcoin lớn hơn hẳn Ethereum, nhưng xét về tiềm năng thì Ethereum hoàn toàn có khả năng đối đầu với Bitcoin.

Vậy Bitcoin khác như thế nào so với Ethereum, hãy cùng chuyên gia Lex Sokolin đến từ Autonomous Research tìm hiểu nền tảng công nghệ Blockchain đằng của hai đồng tiền này để tìm ra câu trả lời qua video dưới đây.

Lex Sokolin: Tôi là Lex Sokolin đến từ Autonomous Research. Và sau đây tôi sẽ nói về sự khác biệt giữa Bitcoin và Ethereum.

Sara Silverstein: Bitcoin là gì và so sánh với Ethereum thì sao?

Lex Sokolin: Bitcoin giống như một đoạn đường nối vào thế giới tiền điện tử. Nó vừa là phương tiện thanh toán vừa là vàng kỹ thuật số, vì vậy bạn gần như có thể coi nó là một tài sản dự trữ mã hóa. Nó thực sự khả quan ở khía cạnh thanh toán. Trong khi đó Ethereum là nền tảng máy tính của thế giới. Nó là nền tảng Blockchain chứa đựng các hợp đồng thông minh có thể được xây dựng trên nền tảng đó. Vì vậy, tất cả mọi thứ từ chứng khoán, thu nhập cố định, đến việc tìm cách để drone của bạn có thể xạc pin ở trạm xăng, hay đơn giản là mua một chiếc bánh pizza, tất cả mọi thứ đều có thể xây dựng trên Ethereum.

Sara Silverstein: Vậy đồng tiền điện tử nào có giá hơn? Bitcoin hay Ethereum?

Lex Sokolin: Bitcoin đơn giản là một đồng tiền điện tử, nó là tương lai của hệ thống thanh toán. Trong khi, Ethereum là một nền tảng mới mà mọi thứ có thể thiết lập trên nó. Do đó những thứ như Facebook phân quyền, hay vạn vật kết nối (IoT) và cảm biến chéo mọi kiểu thiết bị, đến những thứ tẻ nhạt hơn như ICO, bạn có thể đưa tất cả mọi thứ lên nền tảng này.

Theo cafebitcoin.vn

Đăng lại btctoancau.com