Home BITCOIN (BTC) Vốn hóa 600 tỷ USD, tiền điện tử còn giá trị hơn...

Vốn hóa 600 tỷ USD, tiền điện tử còn giá trị hơn cả Amazon!!!!

SHARE

Vốn hóa thị trường tiền điện tử đã vượt qua con số 600 tỷ USD, đưa tổng giá trị kết hợp của tất cả các đồng tiền điện tử vượt qua công ty thương mại điện tử Amazon.

Vốn hóa thị trường điện tử chạm mức 600 tỉ USD

Việc đưa ra các hợp đồng tương lai Bitcoin vào các sàn giao dịch được quản lý và quy định tại Hoa Kỳ CBOE và CME đã tạo điều kiện cho một sự tăng giá thị trường toàn diện, ngay cả khi các sản phẩm tương lai đã được giao dịch một cách mỏng hơn, thưa thớt hơn so với hệ sinh thái tiền điện tử toàn cầu.

Tuần trước, vốn hóa thị trường đã tăng lên 440 tỷ USD sau khi sàn CBOE đưa ra các hợp đồng Bitcoin tương lai đầu tiên được quy định. Đó là mức tăng kỷ lục 100 tỷ USD trong vòng 7 ngày – một thành công vang dội – nhưng sự gia tăng trong tuần này còn cho thấy một tốc độ gấp rút hơn.

Kể từ Thứ Hai tuần trước, vốn hóa thị trường đã tăng vọt lên 160 tỷ USD, tương đương 36%, để đạt mức cao mới nhất mọi thời đại, trên 600 tỷ USD.

Mặc dù Bitcoin đã dẫn đầu đợt tăng trưởng trong hầu hết tuần, nhưng những altcoin mới là yếu tố quyết định cho vốn hóa thị trường đạt đến mốc lịch sử. Tính đến sáng thứ Hai, có 29 đồng tiền điện tử với vốn hóa thị trường của mỗi đồng vượt quá 1 tỷ USD; trong khi trước đó, vào ngày 1/1, chỉ có duy nhất 1.

Tiền điện tử giờ có giá trị hơn cả Amazon

Ở mức hiện tại, hệ sinh thái tiền điện tử có giá trị hơn cả Amazon. Giống như các đồng tiền điện tử, gã khổng lồ công nghệ trị giá 568 tỷ USD đã trải qua một đợt tăng trưởng giá đáng chú ý từ đầu năm đến nay, mặc dù mức tăng trưởng 60% của nó đã bị “lu mờ” bởi sự bùng nổ 3,400% của thị trường tiền thuật toán.

Tuy nhiên, một trong những nỗ lực để hạ thấp thành tựu này chính là những nhận xét rằng Amazon chỉ là một công ty, trong khi tiền điện tử lại đại diện cho toàn bộ lớp tài sản, nhưng xin hãy nhớ rằng – chỉ 6 tháng trước đây – các nhà phê bình đã đưa ra biểu đồ này làm bằng chứng cho thấy vai trò của tiền điện tử trong nền kinh tế đã bị phóng đại.

Trong khi tiền điện tử nói chung – và Bitcoin nói riêng – vẫn chiếm một tỷ lệ rất nhỏ trong cung tiền toàn cầu, tình trạng kinh tế của nó đang ngày một lớn mạnh lên. Bitcoin hiện là loại tiền tệ có giá trị lớn thứ 14 trên thế giới, được đo lường bằng các khoản tiền trong lưu thông và tiền gửi ngân hàng, và toàn bộ thị trường tiền điện tử, sẽ vị trí số 11.

Nếu thị trường tiếp tục tăng trưởng, sẽ không đáng ngạc nhiên nếu hệ sinh thái tiền điện tử đạt tới mức 1 nghìn tỷ USD trước Apple, với vốn hóa 893 tỉ USD – giúp nó trở thành công ty có giá trị nhất thế giới, có thể đạt được thành công tương tự.

btctoancau.com