Home CYBERMILES Các câu hỏi hay gặp liên quan đến dự án đầu từ...

Các câu hỏi hay gặp liên quan đến dự án đầu từ ICO CyberMiles ?

SHARE

1. CyberMiles là gì và có gì để tôi phải quan tâm?

CyberMiles là một giao thức blockchain mới hiện đang được phát triển nhằm phục vụ riêng cho mục đích cách mạng hóa phương thức hoạt động thương mại và marketplace. Hãy thử hình dung một thế giới, nơi khách hàng có thể mua bán các sản phẩm với nhau, với độ tin cậy và độ đảm bảo như thể từ Amazon hay Walmart vậy. Hay khi những cá nhân có thể tạo ra marketplace của riêng mình, và tự quản lý những cộng đồng này theo phương thức dân chủ thực sự. Và giờ hãy hình dung nếu quý vị có thể giúp định hình công nghệ này bằng cách đóng góp sức mình cho mạng lưới? Đó chính là thế giới mà CyberMiles đang kiến tạo nên.

2. CyberMiles có phải chỉ là một ứng dụng dựa trên công nghệ blockchain không?

Không, CyberMiles là một giao thức blockchain mới được phát triển và tối ưu cho các ứng dụng kinh doanh và marketplace. CyberMiles hiện đang được phát triển làm một “giao thức fat – fat protocol”, bao gồm “cỗ máy ảo – virtual machine” dựa trên blockchain, và những mô-đun xác định trong các ngăn xếp phần mềm lớp trung hoạt động bên ngoài chuỗi, nhằm hỗ trợ các quy trình phân quyền do các hợp đồng thông minh ứng dụng trên mạng lưới chi phối.

3. Các ứng dụng chính cho CyberMiles là gì?

CyberMiles sẽ tập trung vào các marketplace và các ứng dụng thương mại thực (tận dụng các hợp đồng thông minh), gồm có các marketplace mua & bán địa phương, thương mại điện tử và đấu giá trực tuyến. So với những nền tảng thực tế như eBay và Uber, giải pháp mô-đun dựa trên các hợp đồng thông minh sẽ tác động vào tính phân quyền của công nghệ blockchain nhằm đánh vào sự cân bằng tối ưu giữa hiệu quả và tương thích, giúp CyberMiles trở thành cơ sở yêu thích dành cho các ứng dụng thương mại dùng công nghệ blockchain.

4. Điểm khác biệt giữa CyberMiles và Ethereum (ETH) là gì?

CM được phát triển riêng cho các ứng dụng giao dịch và thương mại. Những nền tảng thường dùng hiện nay có xu hướng trở nên cực kém hiệu quả đối với các hợp đồng chi phối những giao dịch thương mại cụ thể, bởi những nền tảng đó không sinh ra để phục vụ những mục đích này. Ngược lại, CM hiện đang được phát triển nhằm xây dựng nên những mô-đun hợp đồng thông minh nhằm tối đa hiệu quả công nghệ tin học cần có cho việc hoàn thành giao dịch kịp thời.

5. CyberMiles có thể làm gì?

Dần dần, CM sẽ sử dụng được cho nhiều loại hình ứng dụng thương mại, gồm có: các giải pháp trao tay dành cho việc xây dựng các nền tảng kinh doanh c2c, giải pháp tranh chấp dựa theo cộng đồng, xây dựng các giải pháp thanh toán & tài chính thay thế cho thương mại điện tử, cho phép các doanh nghiệp địa phương triển khai kích cầu theo đối tượng, thời gian thực, hoặc xây dựng một nền tảng chia sẻ chuyến đi dạng phân quyền, theo cộng đồng. Đó là những hình mẫu về các vấn đề thực tế mà CyberMiles hướng đến giải quyết, song bước đầu sẽ chính là việc tận dụng công nghệ blockchain nhằm cách mạng hóa các marketplace trực tuyến.

6. Vì sao nên chọn CyberMiles để xây dựng giải pháp?

CyberMiles đã cải tiến các giao thức kiểm soát 12 ứng dụng thương mại then chốt và hơn 300 hạng mục con thuộc các loại hình giao dịch, bao phủ phần lớn các ứng dụng marketplace và thương mại điện tử trực tuyến tiềm năng. Ngoài ra, nhờ việc chấp thuận sử dụng CM đang dần lan rộng, sẽ có nhiều hơn các mô-đun hợp đồng thông minh được tận dụng và phát triển, và mô-đun CM cuối cùng cũng sẽ được mở bán hoặc cấp phép qua một marketplace mở, qua đó thúc đẩy mạnh hơn nhu cầu sử dụng CM và các ứng dụng đổi mới khác dựa trên blockchain của CM.

7. Nền tảng cơ sở của CyberMiles là gì?

CyberMiles là công nghệ blockchain hiện đang được phát triển bởi 5xlab, một viện nghiên cứu blockchain làm việc phối hợp sát sao cùng 5miles. Là một nền tảng được xây dựng từ năm 2014 bởi một đội ngũ đẳng cấp thế giới đến từ Trung Quốc và Hoa Kỳ, 5miles kể từ đó đã kêu gọi được khoảng 62 triệu USD đầu tư từ các công ty đầu tư hàng đầu như SIG, IDG, Morningside, và Blue Lake. Kể từ khi ra mắt nền tảng hồi năm 2015, 5miles đã tự mình giành vị trí một trong Top 10 ứng dụng mua sắm, với hơn 12 triệu người dùng và giá trị giao dịch hàng năm đạt tới 3 tỷ USD. CEO sáng lập là Tiến sĩ Lucas Lu, trước đây cũng là người đồng sáng lập và là CTO của Light In the Box, một công ty ra mắt công chúng tại NYSE, và trước đó, Lucas cũng là Tỗng Giám Đốc đầu tiên cho nền tảng Di động của Taobao, Alibaba, và là Tỗng Giám Đốc cho một đơn vị kinh doanh khác nữa thuộc Alibaba.

8. Blockchain CyberMiles sẽ có đơn vị tiền tệ riêng không?

Có, 5xlab sẽ phát triển nên một cryptocurrency dựa trên blockchain của CyberMiles. Đơn vị tiền tệ mới sẽ được gọi là CyberMiles Tokens, hoặc “CMT”, và sẽ là đơn vị tiền giúp các mô-đun hợp đồng thông minh trên CyberMiles hoạt động. CMT đang được phát triển để trả thành đơn vị tiền tệ có tính thanh khoản cao và tương thích với nhiều ứng dụng, đồng thời cũng có thể khai thác nhằm khuyến khích người tham gia trong hệ sinh thái.

9. CyberMiles có những lợi thế gì?

So với các startup về crypto-currency thông thường, CyberMiles có 2 điểm khác biệt lớn: Trước hết, CyberMiles sở hữu một đội ngũ có kinh nghiệm lâu năm về marketplace & thương mại điện tử (với số năm kinh nghiệm trung bình là 12 năm với các nền tảng marketplace hàng đầu), cho phép CyberMiles phát triển và thực hiện các giải pháp tốt hơn cho các ứng dụng thương mại điện tử. Thứ hai, 5miles đã phát triển tới một quy mô vô cùng mạnh sau 3 năm kể từ ngày ra mắt. 12 triệu người dùng, cùng với hàng triệu lượt giao dịch mỗi năm trên hơn 20 hạng mục lớn, đều có thể làm mũi nhọn tập trung cho việc chấp thuận CyberMiles trong giai đoạn đầu.

10. Mối liên hệ giữa 5miles, 5xlab, CyberMiles, và CyberMiles Tokens là như thế nào?

5miles là hệ thống vận hành marketplace địa phương c2c hàng đầu, với hơn 12 triệu người dùng và giá trị giao dịch hàng năm lên tới 3 tỷ USD mỗi năm. Đây sẽ là hệ sinh thái khởi đầu nhằm áp dụng các ứng dụng ngoài đời thực vào các giải pháp blockchain mà 5xlab đang phát triển. CyberMiles là giao thức blockchain làm cơ sở cho các giải pháp này, và CyberMiles Tokens (CMT) sẽ là đơn vị tiền tệ dùng trong các giao dịch và khích lệ người tham gia trong hệ sinh thái CyberMiles