Home ETHEREUM (ETH) $850: Ethereum thiết lập mức giá kỷ lục mới, tăng trưởng bùng...

$850: Ethereum thiết lập mức giá kỷ lục mới, tăng trưởng bùng nổ

SHARE

 

Giá Ethereum đã vượt qua mức $850 lần đầu tiên trong lịch sử, thiết lập một mức cao mới nhất mọi thời đại giữa màn trình diễn mạnh mẽ, đầy ấn tượng của các ứng dụng phân cấp như CryptoKitties và EtherDelta.

Giá Ether đang trong đà tăng trưởng

Ether đã ghi nhận 3.8 tỷ USD khối lượng giao dịch hàng ngày liên tục trong ba ngày qua. Trong suốt 24 giờ qua, vào ngày 19/12, giá Ether đã tăng gần 20%, từ $716 lên đến $840.

Ngoài các altcoin với sự phát triển vượt bậc như Bitcoin Cash, NEM và Qtum, Ether đã có màn trình diễn ấn tượng, vượt trội hơn hầu hết các đồng tiền điện tử khác còn lại trên thị trường trong một khoảng thời gian ngắn.

Trước đây, khối lượng giao dịch toàn cầu hàng ngày của Ether tập trung chủ yếu vào thị trường trao đổi tiền điện tử Hàn Quốc. Bithumb, Coinone, Korbit, ba sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu của Hàn Quốc, đã chiếm khoảng 35% khối lượng giao dịch Ether toàn cầu.

Gần đây, thị trường trao đổi tiền điện tử của Mỹ đã xử lý phần lớn các giao dịch Ether, với các nền tảng kinh doanh tiền điện tử hàng đầu Bitfinex và GDAX của Coinbase, đã giải quyết gần 800 triệu USD trong giao dịch Ether hàng ngày.

Hồi đầu tháng này, nhà đầu tư huyền thoại và tỷ phú giàu kinh nghiệm Mike Novogratz bày tỏ sự lạc quan về xu hướng tăng trưởng trung và dài hạn của Ether. Novogratz dự đoán giá của Ether sẽ tăng gấp ba vào cuối năm 2018, từ 500 USD lên đến 1,500 USD.

Giá của Ether đã vượt qua ngưỡng $850 và tiến gần hơn tới mức $900. Một số nhà phân tích trong ngành tiền thuật toán cũng lưu ý rằng Ether đang bị đánh giá thấp, với sự phát triển của nó và hoạt động của người dùng cao hơn đáng kể so với các đồng tiền điện tử được mã hóa khác trên thị trường.

Những nhân tố đằng sau

Thông qua các hợp đồng Bitcoin tương lai, các nhà đầu tư trong lĩnh vực tài chính truyền thống đã bắt đầu tham gia vào thị trường tiền điện tử. Chủ yếu do sự thành công lớn của một số ứng dụng phân cấp như CryptoKitties và EtherDelta, và thực tế là Ethereum là đồng tiền số duy nhất trên thị trường toàn cầu có thể cạnh tranh với Bitcoin về hoạt động phát triển, khả năng sử dụng, khả năng thay thế được, tính thanh khoản và khả năng mở rộng, Ethereum đã thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư trong cả lĩnh vực tiền điện tử cũng như ngành tài chính truyền thống.

CryptoKitties đã là một yếu tố quan trọng thúc đẩy sự gia tăng giá của Ether gần đây nhất. Mặc dù một số nhà đầu tư và các nhà phân tích vẫn tiếp tục tranh luận về việc liệu CryptoKitties có phải là một ứng dụng phân cấp khả thi và hợp pháp, nó đã chứng minh được khả năng của mình để xử lý các tài sản kỹ thuật số của Ethereum Blockchain theo cách phân cấp.

Nếu hoạt hình số trên CryptoKitties được chuyển sang bất kỳ tài sản kỹ thuật số nào khác chẳng hạn như tiền tệ, tài sản hoặc an ninh, mô hình CryptoKitties có thể được sử dụng để phục vụ ngành tài chính như là một giao thức trao đổi phân tán.

Do những vấn đề về khả năng mở rộng của Ethereum Blockchain, các nhà phát triển cốt lõi của Ethereum đang tích cực phát triển các giải pháp độc nhất như Plasma, Casper và Raiden để giúp đỡ người dùng và phát triển ứng dụng phi tập trung về chi phí quá mức.

Nhưng, như đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin nhấn mạnh, việc mở rộng phạm vi hoạt động của Ethereum có thể kéo dài từ 3 – 5 năm, tùy thuộc vào hoạt động của nhà phát triển. Khi Ethereum tiếp tục mở rộng và công nghệ của nó được cải thiện, giá trị của Ether sẽ còn tiếp tục tăng cao.

Nguồn: https://cafebitcoin.vn