Home ETHEREUM (ETH) Ethereum ghi nhận lần đầu tiên vượt mức $1,000 kỷ lục, vốn...

Ethereum ghi nhận lần đầu tiên vượt mức $1,000 kỷ lục, vốn hóa thị trường trên 100 tỉ USD

SHARE

Cách đây không lâu, vào tối thứ Năm ngày 04/01, Ethereum đã lần đầu tiên vượt mức $1,000, đánh dấu một mốc mới trong lịch sử phát triển của đồng tiền điện tử có mức vốn hóa lớn thứ ba thế giới.

Ethereum vượt qua mốc $1,000

Mới bước vào năm 2018 chỉ 4 ngày mà thị trường altcoin tháng Giêng này đã đạt được nhiều thành tựu. Chỉ trong khoảng thời gian ngắn ngủi này, tổng vốn hóa các đồng altcoin đã tăng thêm đến 140 tỉ USD, chiếm hơn 2/3 tổng vốn hóa toàn bộ thị trường tiền điện tử. Mới ngày hôm qua thôi, Ripple trở thành altcoin đầu tiên đạt vốn hóa 100 tỉ USD, và Ethereum bây giờ cũng ghi tên mình vào danh sách đặc biệt này.

Như đa số đồng tiền điện tử khác, giá Ethereum đã bắt đầu đi lên kể từ hồi đầu tháng 12, lúc đó một ETH chỉ đạt $428. Vậy mà sau một tháng, Ethereum đã tăng trưởng đến 76%, và kết thúc năm ở mức $752.

Mặc dù đánh mất vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng những đồng tiền điện tử giá trị nhất thế giới vào tay Ripple, thế nhưng Ethereum vẫn duy trì động lực tăng trưởng khi bước vào năm mới 2018. Trong tuần này, ETH đã liên tiếp vượt ngưỡng $800 và $900 để rồi đến khoảng 22:00 ngày 04/01 theo giờ Việt Nam, Ethereum đã thiết lập một dấu mốc mới trong lịch sử khi lần đầu phá vỡ mức $1,000 và tiếp tục duy trì đà tăng trưởng.

Nhà đầu tư lạc quan trước thử nghiệm alpha của Casper

Mặc dù sự kiện Ethereum phá vỡ ngưỡng $1,000 diễn ra trong bối cảnh cả thị trường altcoin đều đang tăng trưởng mạnh mẽ, thế nhưng động lực đi lên của nó ít ra có thể lí giải được là do tuyên bố thuật toán đồng thuận Casper đang bước vào giai đoạn thử nghiệm alpha, với testnet công khai, qua đó dọn đường để nâng cấp mạng lưới từ sử dụng PoW lên PoS.

Tuy Casper vẫn còn rất lâu nữa mới có thể chính thức ra mắt, tin tức nó bước vào giai đoạn thử nghiệm alpha có thể nói vẫn tạo ra tâm lý tích cực lên thị trường. Đội ngũ phát triển Ethereum tin rằng Casper sẽ đem lại rất nhiều ích lợi mới cho mạng lưới, bên cạnh chức năng giảm tỉ lệ lạm phát một cách đáng kể cho ETH.

Điều này hoàn toàn có thể thực hiện được vì PoS sử dụng ít điện năng hơn PoW, từ đó khiến giới thợ đào chấp nhận lấy ít phần thưởng đào block hơn so với mức hiện tại.

Tỉ lệ lạm phát được giảm thiểu đồng nghĩa với việc altcoin này sẽ trở nên giá trị hơn và dần dần đưa mạng lưới sang trạng thái giảm phát khi số lượng tiền đem vào lưu hành ít hơn số đã bị thất lạc hay phá hủy vĩnh viễn.

btctoancau.com sưu tầm.