Home BITCOIN (BTC) Chỉ cần chạm mốc 7 USD là ripple sẽ soán ngôi của...

Chỉ cần chạm mốc 7 USD là ripple sẽ soán ngôi của bitcoin.

SHARE

Thời gian gần đây cuộc đua giữa ripple và bitcoin trở nên gay cấn hơn khi giá 2 đồng tiền đều giảm sâu, trong khi đó chỉ có mình ethereum tăng giá.

Giá trị vốn hóa là chỉ số có cách tính khá đơn giản, và trên thị trường tiền số hiện nay giá trị vốn hóa của 1 đồng tiền số được tính bằng cách lấy số lượng đồng đang lưu hành nhân với giá của 1 đơn vị. Đây là khái niệm trở thành nỗi ám ảnh của những ai đang theo dõi thị trường tiền số.

Những ngày gần đây khi mà đồng bitcoin đang trên đà giảm giá mạnh, cơ hội đến với các nhà đầu tư mở ra cao hơn ở những đồng tiền số khác, chẳng hạn như ethereum và ripple, hai đồng tiền này đã tăng khá mạnh từ đầu năm đến nay. Đây là lúc mà nhiều người đặt ra câu hỏi, liệu 1 trong 2 đồng tiền này, đồng tiền nào có thể soán ngôi vị số 1 của bitcoin.

Theo các chuyên gia thì ethereum và ripple hiện đang chạy đua với nhau để giành giật vị trí thứ 2. Cuộc đua trở nên gay cấn hơn khi giá ripple cùng đồng bitcoin giảm sâu trong khi chỉ mình cthereum tăng giá trong bối cảnh thị trường tiền số chìm trong sắc đỏ.

Ở thời điểm hiện tại có 38.739.144.847 đồng rippel đang lưu hành, và mỗi đồng ripple có giá 1,99 USD, tính tổng giá trị vốn hóa của nó là vào khoảng 77 tỷ USD. Bitcoin hiện đang ở mức giá 14.346 USD, giá trị vốn của nó là gần 241 tỷ USD.

Như vậy, để vươn lên vị trí số 7, ripple chỉ cần đạt mốc 6,34 USD tức là tăng hơn 200% so với hiện nay. Vào thời điểm năm ngoái, đồng tiền này đã có lúc tăng gần 36.000 USD.

Ethereum hiện có 96.846.982 đồng đang lưu hành, giá trị vốn hóa của nó là 131 tỷ USD, điều này có nghĩa Ether cần phải tăng lên mức 2.700 USD để vượt qua giá trị vốn hóa của bitcoin, trong khi hiện tại ether đang có giá là 1.359 USD.

Với những diễn biến thất thường của đồng bitcoin như hiện nay, nhiều chuyên gia cũng đưa ra cảnh báo trong tương lai, các đồng tiền số như ripple hay ethereum có thể sẽ soán ngôi vị của bitcoin để trở thành đồng tiền số mạnh nhất.

Để tham khảo các thông tin về đồng tiền số bitcoin, bạn truy cập vào btctoancau.com nhé. Hoặc bạn cũng có thể tham khảo các thông tin về việc sử dụng tiền bitcoin trong giao dịch bất động sản, các quốc gia trên thế giới giao dich mua bán nhà đất, mua bán căn hộ bằng bitcoin… Chúc các bạn thành công!

Theo Homedy Blog Kiến thức