Giá Bitcoin đạt 8000 USD: 3 lý do chính.

SHARE
Giá bitcoin chạm mức 8000 USD vào sáng thứ Sáu (hoặc tối thứ Năm, tùy vào múi giờ của bạn). Đây là một cột mốc quan trọng trước khi giá BTC đạt năm con số.

Giá Bitcoin chạm 8000 USD

Chỉ vài ngày trước, giá bitcoin dưới 6000 USD, tuy nhiên vào giữa tuần, giá Bitcoin đã lập kỷ lục mới nhất là: 8040 USD trên sàn Bitfinex.

bitcoin price
Biểu đồ giá BTC

Hiện tại, giá bitcoin đang giao dịch ở mức trung bình trên thế giới là 7741 USD, vốn hóa bitcoin đạt 129,2 tỷ USD.

3 nguyên nhân chính kéo giá Bitcoin lên mức kỷ lục.

  1. Phố Wall tham gia thị trường

Kể từ khi sàn giao dịch chứng khoán phái sinh CME – Hoa Kỳ tuyên bố sẽ bổ sung hợp đồng tương lai, các nhà phân tích đã đếm ngược từng ngày cho đến khi Wall Street bước bước đầu tiên vào hệ sinh thái tiền điện tử. Bằng chứng cho thấy là các nhà đầu tư, các tổ chức nổi tiếng đang quan tâm đến thị trường với một lượng lãi suất đủ để Coinbase triển khai dịch vụ giữ tiền điện tử dành riêng cho các nhà đầu tư tổ chức lớn với hơn 10 triệu USD tiền điện tử.

Các nhà đầu tư phố Wall đang ngày càng lạc quan về các công ty giao dịch công khai đang hướng tới bitcoin và blockchain. Payment processor Square đã có một cú hích trong giá cổ phiếu sau khi họ cho ra một chương trình thí điểm bitcoin cho một số người dùng ứng dụng Square Cash.

  1. Hoán đổi coin thành công giữa hai chain khác nhau trên quy mô thử nghiệm

Mặc dù chưa cho chạy trên hệ thống chính thức, một yếu tố khác củng cố niềm tin thị trường vào bitcoin là do thành công đầu tiên của việc hoàn thành Hoán đổi coin giữa hai chain khác nhau trên quy mô thử nghiệm(off-chain). Sử dụng thành công công nghệ Lightning network, các nhà phát triển Lightning Labs đã trao đổi bitcoin testnet và litecoin testnet mà không để lại dấu vết giao dịch ở cả hai chain. Một khi công nghệ Lightning network chạy mainnet, tính năng này sẽ là một đột phá trong việc trao đổi tiền điện tử trực tiếp qua mạng phân tán.

  1. SegWit2x

Cuối cùng, một nhà phân tích tin rằng giá bitcoin tăng lên do có một phần tỷ lệ nhỏ các thợ mỏ tiếp tục phát tín hiệu ủng hộ SegWit2x mặc dù những người ủng hộ chính đã kêu gọi hủy bỏ. Spencer Bogart, người đứng đầu nghiên cứu tại Blockchain Capital, đã nói với Bloomberg Quint quan điểm của ông: “Vốn hóa từ các đồng coin khác đang đổ về bitcoin để đảm bảo họ sẽ nhận được đồng coin mới sau khi chia tách” trong trường hợp kế hoạch đã đề ra vẫn tiếp tục. Tuy nhiên, không có đợt fork nào – ít nhất là nó vẫn chưa xảy ra – dây truyền sản xuất block trên blockchain đã chạy qua  block số 494782 –block tương thích cho việc fork như đã dự định. Màn kịch chính thức chấm dứt. Đợt fork này chính thức không thành công. Giá BTC điều chỉnh ở mức 7500 USD

Nguồn: http://www.tradingig.com/gia-bitcoin-dat-8000-usd-boi-3-ly-do-chinh