Home TIN TỨC Jack Ma và Patrick Byrne thảo luận về Bitcoin, Blockchain

Jack Ma và Patrick Byrne thảo luận về Bitcoin, Blockchain

SHARE

Gần đây, hai giám đốc điều hành cấp cao, Jack Ma của tập đoàn Alibaba và Patrick Byrne của Overstock.com, đã công khai thảo luận quan điểm của họ về công nghệ bitcoin và blockchain.

Jack Ma, Chủ tịch điều hành của Tập đoàn Alibaba, với Alibaba.com, một trang web thương mại điện tử dựa trên nền tảng thanh toán di động hàng đầu thế giới vào năm 2013. Vào ngày 10 tháng 11, Ma đã nói chuyện tại một sự kiện được gọi là “Đối thoại với Jack Ma” khi ông nhận được câu hỏi về bitcoin.

Ông đưa ra nhận xét của mình với lưu ý rằng kiến ​​thức về mật mã bí mật của ông là rất hạn chế, và nói rõ rằng ông “không phải là một fan của bitcoin”. Tuy nhiên, công nghệ blockchain mà ông mô tả là “thực sự rất mạnh mẽ” thì đặc biệt liên quan đến ông bởi vì “công việc của ông và của Alibaba/ Alipay là cố gắng để đảm bảo rằng thế giới sẽ tiến vào xã hội không có tiền mặt“. Ma lập luận, một xã hội như vậy, sẽ “bền vững, thống nhất và minh bạch” công dân có thể được bình đẳng với nhau và có quyền tiếp cận với tiền. “Tôi ghét tham nhũng,” ông giải thích. “Nếu tôi không có cơ hội thì OK. Nhưng tôi không muốn ai đó lấy đi cơ hội của tôi một cách không minh bạch”. Ông giải thích đó là vì mong muốn nhìn thấy một thế giới như vậy nổi lên, và ông vẫn “tò mò”về bitcoin.

Patrick Byrne, Giám đốc điều hành của Overstock.com, đã công khai bày tỏ sự nỗ lực của mình trong việc ngăn chặn công nghệ đã nhiều lần. Công ty mà ông lãnh đạo chấp nhận thanh toán bằng nhiều loại tiền điện tử khác nhau, bao gồm Ether và Bitcoin, và cũng sở hữu 100% Medici Ventures, công ty đầu tư vào một loạt startup về blockchain. Ngày 8 tháng 11, ông tiết lộ sự tham gia của Medici với các công ty đang sử dụng blockchain để giải quyết các thách thức đa dạng như các loại tiền điện tử, ví điện tử, “thanh toán không ký quỹ,” hóa đơn, giải phóng mặt bằng, cho vay chứng khoán và các khoản thu khác.

Vào ngày 20 tháng 11, Byrne xuất hiện trên “Mornings” của Fox Business, và trả lời câu hỏi “bitcoin là trong lãnh thổ bong bóng?”.

“Bạn nghĩ đó là một bong bóng? Bạn nghĩ loại tiền tệ này bạn mang theo trong túi là gì? Đồng đô la, chỉ là một số tiền tệ dựa trên nợ… dựa trên cơ quan thuế thặng dư của Kho bạc Hoa Kỳ, trong đó tôi khẳng định nó là số không. Nó dựa trên không gì cả. Đó là một phần dự trữ ngân hàng, ma thuật tiền rác. Đã đến lúc thế giới chuyển sang tiền thực, hoặc là vàng hoặc tiền điện tử như Bitcoin.

Về triển vọng áp dụng rộng rãi bitcoin, ông nói rằng “những gì đã xảy ra ở các nước khác là việc thông qua được tăng lên khi đồng tiền fiat sụp đổ. Vì vậy, nếu bạn từng nhìn thấy một cuộc khủng hoảng đồng USD và đô la Mỹ sụp đổ, đó là khi bạn thực sự thấy bitcoin nổi lên. ”

Nguồn: http://www.tradingig.com