Home TIN TỨC Thị trường tương lai của CME Group có thể khiến những chuỗi...

Thị trường tương lai của CME Group có thể khiến những chuỗi bán lẻ khổng lồ chấp nhận Bitcoin

SHARE

CME Group’s đã đưa ra thông báo rằng họ sẽ bắt đầu giao dịch Bitcoin trong tương lai khi giá trị của Bitcoin đã đạt được một tầm cao mới trong hai tuần trước. Rất nhiều nhà đầu tư Bitcoin đang nín thở chờ đợi các hoạt động thương mại diễn ra và hi vọng một sự tăng giá hơn nữa.

Thật ra, khi sàn giao dịch lớn nhất thế giới công nhận Bitcoin như  một tài sản hợp phát và quyết định tích hợp với các dịch vụ của họ, thì đây đã là một tin rất tốt.

Vậy thành quả đạt được thực sự là gì?

Nhưng tại sao? Ngoài sự tán thành của CME, điều gì khiến giá trị của nó không thể nghi ngờ, chuyện gì sẽ xảy ra với thị trường mới này? Sau tất cả, việc tạo ra sự rộng lớn và điều chỉnh thị trường tương lai sẽ giúp các thương nhân có vốn đầu tư ít dễ dàng mua được những lượng bitcoin nhỏ, dù điều này cũng có khả năng gây ra sự giảm giá.

Mr.David Johnson, CEO của tập đoàn Latium and Experienced foreign exchange (FX) trader, đã có những chia sẻ của về ý nghĩa của thông báo của CME Group. Ông tin rằng sự thúc đẩy lớn nhất của Bitcoin sẽ không đến từ những hoạt động kinh doanh của tương lai, mà đến từ những gì kinh doanh có thể: Chấp nhận bán lẻ.

Bài học từ ngành hàng không.

Kết quả hình ảnh cho airplane

Ngành công nghiệp hàng không là một trong những khách hàng lớn nhất mua dầu tương lai trên thế giới. Lý do hiển nhiên là, họ cần “khóa” giá cả của nhiên liệu phản lực để có thể tính toán được chi phí của mỗi khách hàng. Nếu ngành hàng không bị lệ thuộc vào những biến động hàng ngày của thị trường dầu, họ sẽ gần như không thể tổ chức hiệu quả.

Quá trình khóa giá của nguyên liệu hay hàng hóa được coi như là cách “lập hàng rào”. Hãng hàng không không muốn phải mua một lượng lớn nguyên liệu phản lực và dự trữ chúng trong một thời gian dài, tất cả những gì họ muốn là sự ổn định giá. Vì vậy, họ hướng tới thị trường tương lai và mua hoặc bán những hàng hóa cụ thể để đảm bảo hiệu quả rằng họ sẽ giữ giá hàng hóa trong một thời gian dài.

Chấp nhận bán lẻ

Hiện tại, hầu hết những công ty chấp nhận Bitcoin như là một phương thức thanh toán sử dụng đối tác thứ ba để nhận Bitcoin ngay lập tức và chuyển đổi chúng thành tiền mặt để gửi tiền vào tài khoản ngân hàng của công ty.

Cách hoạt động này tùy thuộc vào một điểm. Khi mà thật không may, những công ty này không có lịch sử hoạt động lâu đời và khá nhỏ, thì những ông lớn như Walmart hoặc Amazon có lẽ sẽ khá cảnh giác trong việc hợp tác với họ.

Hình ảnh có liên quan

Thị trường tương lai của CME Group đã thay đổi tất cả những điều này. Theo Johnson, phần lớn các công ty với chiến dịch quản lý rủi ro đã tham gia vào Bitcoin một cách chậm rãi bởi còn e ngại những rủi ro trong việc lưu trữ Bitcoin.

Có những rủi ro của bên đối tác nhỏ chưa có danh tiếng trong các quá trình thanh toán nhỏ như rủi ro khi khoản thanh toán không đủ để đổi từ Bitcoin sang tiền mặt, rủi ro khi đối tác không tuân thủ quy định thanh toán.

Nếu bạn muốn Amazion hoặc các công ty lớn khác bắt đầu chấp nhận Bitcoin, bước đầu tiên bạn phải tạo ra giải pháp giảm nhẹ các nguy cơ trên. Johnson nói đây là một trong những điều quan trọng mà thị trường tương lai sẽ mang tới.

Các nhà bán lẻ lớn sẽ có thể chấp nhập Bitcoin nếu nó có thể chuyển đổi ngay lập tức sang tiền mặt hoặc các mua bán đối xứng, và có thể làm được như vậy trên một quy mô lớn, đáng tin cậy, có nguyên tắc.

Johnson tin rằng với những hiệu quả toàn diện của thị trường mới sẽ không được nhìn thấy trong sáu tới tám tháng, cho tới khi việc xây dựng thanh khoản và các nhà bán lẻ lớn bắt đầu nhận thức được. Nếu có nhiều nơi hơn sử dụng Bitcoin, dĩ nhiên, sẽ làm nó trở nên thông dụng hơn với người tiêu dùng thông thường và có thể tăng giá trong thời gian này. Rất nhiều cộng đồng từ lâu đã tin rằng chấp nhận bán lẻ là một trong những chìa khóa tăng giá Bitcoin, nếu không có những nơi sử dụng tiền điện tử thì nó sẽ không có ý nghĩa gì ngoài một công cụ đầu cơ.

Các tổ chức đầu tư

CME Group cũng sẽ cung cấp những chiếc cầu nối cho các tổ chức đầu tư truyền thống. Vài người trong số họ có cả trăm tỷ đô la để sử dụng, nhưng họ thường có rất nhiều nguyên tắc cứng nhắc về những gì họ đầu tư vào. Hiện tại các tổ chức như vậy thường tránh đầu tư vào Bitcoin bởi những khó khăn trong việc lưu trữ tiền tệ hoặc xử lý các hoạt động còn nhỏ và sàn giao dịch Bitcoin không có một nền tảnh kinh doanh lâu đời.

Kết quả hình ảnh cho bitcoin exchange

Chừng nào các tổ chức đầu tư không mua Bitcoin trực tiếp, thì sẽ còn những hạn chế trong việc việc mua các hợp đồng tương lai. Vì vậy, các tổ chức có thể đánh cược vào đồng Bitcoin dù họ không thực sự sở hữu tài sản.

“Giấy” Bitcoin

Điều này mang chúng ta tới một điểm thú vị hơn: Đây là thị trường tương lai. Bitcoin không phải là yếu tố làm thay đổi sàn giao dịch của CME. Trong thực tế, chính những người tham gia thị trường này sẽ kinh “giấy” Bitcoins. Các chuyên gia hàng hóa giống như Ted Butler đã chống lại “giấy bạc”, “giấy vàng” từ lâu, kinh doanh trao đổi có kiểm soát và những cáo buộc các thị trường đã bóp méo giá cả thực sự của kim loại.

Điều này vẫn đang tồn tại để nhìn xem hiệu quả của thị trường Bitcoin như nào.

Tương lai của ETF

Kết quả hình ảnh cho ETF bitcoin

Điều quan trọng nhất của việc chấp nhận bán lẻ, sàn giao dịch CME gần như chắc chắn sẽ nhận được sự chấp thuận của Ủy ban chúng khoán và sàn giao dịch Mỹ (SEC) về quỹ đầu tư chỉ số Bitcoin (ETF) tại một số điểm trong tương lai.

Những nhà quản lý cho biết vào hồi đầu năm nay khi họ từ chối những đề nghị của cặp sinh đôi Winklevoss, sự chấp thuận này dường như có thể thông qua nếu các thị trường tương lai điều chỉnh.

“Khi thị trường giao ngay (spot market) không được điều chỉnh – điều đó có ý nghĩa rằng các thị trường phái sinh liên quan tới các tài sản cơ bản với những những thỏa thuận trao đổi có thể bị đưa vào các thỏa thuận giám sát.

Một quỹ đầu tư sẽ là tin tức lớn bởi nó có thể cung cấp những các khác nhau cho các tổ chức – nhà bán lẻ – nhà đầu tư tiếp cập với Bitcoin.

Trong trường hợp của ETF, quỹ này phải thực sự nắm giữ các tài sản cơ sở, có nghĩa là nếu một quỹ chia đều cho 100,000 BTC, họ sẽ phải sở hữu thực sự 100,000 BTC. Áp lực mua này có thể chỉ báo hiệu những tin tốt cho giá Bitcoin.

Sự điều chỉnh thông minh

Johnson đã nhấn mạnh rằng không thể tránh được các quy định, nhưng thay vì đấu tranh với nó, các chủ sở hữu của Bitcoin hãy nắm rõ các luật này một cách thông minh. Trên thực tế, ông gợi ý các doanh nghiệp Bitcoin và các nhà đầu tư hãy xuất hiện với những quy tắc riêng mà mà các nhà quản lý có thể dễ dàng chấp nhận.

Theo Johnson, đây sẽ là một sự lựa chọn tốt hơn so với việc có những người điều chỉnh thiếu hiểu biết về Bitcoin cố gắng tạo ra những quy định mà không thể làm theo.

Đối với việc đồng Bitcoin sẽ tiếp tục tăng trưởng, việc tích hợp với cơ sở vật chất thực sự cần thiết, Johnson cho biết. Phố Wall đang dần chấp nhận đối với tiền tệ và sự hiểu biết của các nhà quản lý ngày càng cao sẽ kéo đồng Bitcoin ra khỏi bóng tối và tăng giá.

Sự chú ý của truyền thông, việc phố Wall chấp nhận, có thể chấp nhận bán lẻ và các quỹ đầu tư ETF, tất cả dường nhưng đang mở ra một tương lai tươi sáng cho tiền điện tử.  Khi tiền điện tử trở nên phổ thông hơn và được xác nhập vào thị trường tài chính và cuộc sống hàng ngày, người ta tự hỏi rằng Tim Draper đã có nhận định chính xác:

“Trong 5 năm tới, nếu bạn còn cố gắng sử dụng các loại tiền tệ thông thường, họ sẽ cười vào mặt bạn. Bitcoin và những loại tiền điện tử sẽ trở nên nổi bật… vậy không có lý do gì để người ta chọn tiền tệ thông thường”.

Theo Cointelegraph.com